Netstars Việt Nam hợp tác với Công ty CP dịch vụ di động trực tuyến (M service) để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho các cửa hàng tạp hóa sử dụng Ứng dụng Tete Shop.

Ngày 1/12/2021, Công ty TNHH Netstars Việt Nam và là thành viên của tập đoàn công nghệ Netstars Nhật Bản đã ký hợp tác với Công ty CP dịch vụ di động trực tuyến (M service) là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán Momo, ví điện tử hàng đầu Việt Nam

Thoả thuận hợp tác được Netstars Việt Nam và M service ký kết nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán phi tiền mặt, và hoạt động thúc đấy quá trình chuyển đổi số cho các các cửa hàng vừa và nhỏ góp phần thực hiện chiến lược xã hội không tiền mặt và chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.

Công ty TNHH Netstars Việt Nam thuộc tập đoàn công nghệ đa quốc gia Netstars có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản và các chi nhánh tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam. Tập đoàn công nghệ Netstars là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về thanh toán và quản lý trong lĩnh vực công nghệ tài chính tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam Netstars Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp tích hợp đa thanh toán mã QR đã kết nối với các các ngân hàng và ví điện tử hàng đầu Việt Nam với hơn 80% các giải pháp thanh toán của các  ví điện tử và mobile banking đã được kết nối vào giải pháp đa thanh toán mã QR của Netstars. Cùng với các giải pháp thanh toán Netstars Việt Nam cũng cung cấp giải pháp quản lý cho cửa hàng, trong đó giải pháp quản lý  bán hàng Teteshop là giải pháp miễn phí với hơn 10 nghìn cửa hàng cài đặt và sử dụng trên thiết bị điện thoại thông minh.

M service là công ty công nghệ tài chính duy nhất tại Việt Nam trong Top 50 công ty Fintech hàng đầu thế giới và top 100 công ty Fintech thúc đẩy tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số. Siêu ứng  Momo hiện có hơn 25 triệu người dùng trên toàn quốc.

Trong bối cảnh đại dịch covid, hầu hết các hoạt động kinh doanh truyền thống đang bị ảnh hưởng. Sự hợp tác này dự định cho phép các cửa hàng tạp hóa dễ dàng nhận thanh toán cả trực tuyến và ngoại tuyến thông qua dịch vụ Tete Shop. Điều này sẽ giúp những người buôn bán có thể thực hiện hành vi vô hình và giảm nguy cơ nhiễm trùng Covid. Hiện tại, Momo có hơn 25 triệu người dùng tại Việt Nam và mối quan hệ hợp tác này cũng sẽ giúp người dùng Momo mua sắm an toàn hơn trong bối cảnh Covid đang gặp khó khăn.

Trong tương lai hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau để cung cấp giải pháp quản lý bán hàng Teteshop và giải pháp thanh toán phi tiền mặt Momo đến các cửa hàng tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với mục tiêu chuyển đổi số cho 1.4 triệu cửa hàng vừa và nhỏ trên toàn quốc.

Trả lời